รายการสั่งซื้อ: 0 รายการ  

สาระน่ารู้เกี่ยวกับกาแฟ


บทความดีๆ และคำแนะนำสำหรับท่านที่สนใจเกี่ยวกับกาแฟ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดเพื่อใช้เปิดร้าน
 
   

วิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดเพื่อใช้เปิดร้าน

20/9/2013
เลือกเครื่องชงขนาดไหนดี?? ขนาดของเครื่องชงที่ต่างกันเพราะมีขนาดบอยเลอร์(หม้อต้มน้ำ)และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ต่างกันครับ เครื่องชงขนาดใหญ่จะมีขนาดบอยเลอร์ใหญ่กว่าเครื่องชงขนาดเล็ก ทำให้มีความสามารถในการชงกาแฟต่อเนื่อง(ชงแบบไม่หยุดพักเครื่องเลย) ได้ดีกว่าครับ เพราะมีขนาดบอยเลอร์ที่ใหญ่กว่าช่วยให้อุณหภูมิน้ำที่ใช้ชงกาแฟเสถียรกว่าเมื่อมีการชงต่อเนื่องครับ

ตามท้องตลาดเราจะแบ่งเครื่องชงตามขนาดบอยเลอร์ได้ 3 ขนาดครับ
1. เครื่องชงขนาดบอยเลอร์เล็ก (300 cc) ถ้าทำเลร้านของเรามีลักษณะลูกค้าที่เข้ามาทีละคน สองคนไม่ได้มาเป็นกลุ่ม และมีช่วงห่างของลูกค้าแต่ละรายบ้างนิดหน่อย(ประมาณ 3-5 นาที)

* ขอแนะนำให้ใช้เครื่องชงขนาดเล็กก็พอครับ เพราะไม่ได้ชงต่อเนื่องมากนัก และพอมีเวลาพักเครื่อง ให้น้ำร้อน(เช่นเปิดในหมู่บ้าน เป็นซุ้มเล็กๆหน้าบ้าน เป็นต้น)

2. เครื่องชงระดับกลาง (บอยเลอร์ประมาณ 1.3 - 2 ลิตร) ถ้าทำเลร้านของเรามีลักษณะลูกค้าที่เข้ามาเป็นกลุ่มทีละ 3-5 คน แต่ยังพอมีช่วงห่างของลูกค้าบ้างนิดหน่อย(ประมาณ 3-5 นาที)

* ขอแนะนำให้ใช้เครื่องชงขนาดกลางครับ เพราะมีการชงต่อเนื่องบ้างแต่ยังพอมีช่วงห่างของลูกค้าให้เครื่องได้พักบ้าง ซึ่งจำเป็นต้องใช้บอยเลอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้น้ำร้อนมีอุณหภูมิคงที่และมีปริมาณที่เพียงพอสำหรับการชงต่อเนื่อง

3. เครื่องชงระดับใหญ่(บอยเลอร์ 6.5ลิตรขึ้นไป) ถ้าทำเลร้านของเรามีลักษณะลูกค้าที่มีเข้ามาตลอดทั้งวันหรือเข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่พรัอมกัน 8-10 คนขึ้นไป โดยแทบไม่มีเวลาให้เครื่องได้พักเลย

* * ซึ่งผมขอแนะนำให้ซื้อเครื่องชงขนาดใหญ่ไปเลยครับ เพื่อรสชาติกาแฟที่ดีและไม่ผิดเพี้ยนเมื่อมีการชงอย่างต่อเนื่องครับ

ทีนี้คงพอจะมีแนวทางในการเลือกซึ้อเครื่องชงกาแฟสด เพื่อนำมาใช้ทำร้านกาแฟสด ให้ถูกต้องตามความเหมาะสมของทำเลของเรานะครับ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือมีข้อเสนอแนะอย่างไรก็ แจ้งมาได้นะครับ

+ READ MOREPage , 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8
Coffee Been

Allright 2013 by: มาสเตอร์พีซ คอฟฟี่ โรสติ้ง เฮ้าส์
(Masterpiece Coffee Roasting House.)

4/4 หมู่3 ถ.ทับมา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง 21000.
เปิดบริการ 8.30-17.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

facebook Google Plus


Tel:   063-9159526
Line ID:   @mpcoffee
IG:   masterpiececoffee
Email:   masterpiececoffee@gmail.com
Website:   www.coffeemasterpiece.com